Tin tức » Tin Trung tâm
Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN thăm và làm việc với Xưởng Cơ khí – Điện tử trực thuộc Trung tâm Phát triển công nghệ cao
Thứ sáu, 11.03.2016
 Ngày 2/3/2016, tại Xưởng Cơ khí – Điện tử, GS.TSKH. Dương Ngọc Hải- Phó chủ tịch Viện Hàn lâm đã tới thăm và làm việc với Xưởng Cơ khí – Điện tử trực thuộc Trung tâm Phát triển công nghệ cao, cùng đi với Phó Chủ tịch Viện còn có PGS.TS. Đinh Văn Mạnh – Viện trưởng Viện Cơ học và PGS.TS. Nguyễn Việt Khoa – Phó Viện trưởng Viện Cơ học.
  

GS.TSKH.Dương Ngọc Hải – Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm thăm quan Xưởng Cơ khí Điện tử

Tham dự đón tiếp Phó Chủ tịch Viện có TS. Nguyễn Văn Thao – Giám đốc Trung tâm, ThS. Phạm Duy Súy – Phó Giám đốc Trung tâm, kiêm Giám đốc Xưởng Cơ khí – Điện tử.

Tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Văn Thao – Giám đốc Trung tâm giới thiệu về chức năng của Xưởng:  nghiên cứu, thiết kế, chế tạo linh kiện thiết bị và dịch vụ kỹ thuật trong lĩnh vực Cơ khí – Điện tử nhằm hỗ trợ công tác nghiên cứu, triển khai công nghệ của các tổ chức, tập thể, nhà khoa học trong và ngoài Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Năm 2015, Xưởng đã chính thức đi vào hoạt động. Tuy là thời điểm ban đầu nhưng Xưởng đã sớm khẳng định vai trò và tính năng động trong các công việc cụ thể.  Xưởng đã thực hiện hóa nhiều ý tưởng khoa học để có thể tổ chức từ khâu thiết kế đến sản xuất ra sản phẩm cụ thể, được các đối tác nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc; đối tác trong nước thuộc Bộ Quốc phòng và một số dự án thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tin tưởng, hợp tác.

Thay mặt Ban Lãnh đạo Viện Hàn lâm KHCNVN, GS.TSKH. Dương Ngọc Hải- Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm đánh giá cao những kết quả mà Xưởng Cơ khí – Điện tử đã đạt được. Ngoài ra, Phó Chú tịch Viện Hàn lâm cũng mong muốn Ban lãnh đạo Trung tâm Phát triển công nghệ cao sẽ vận dụng tiềm lực hiện có đưa Xưởng Cơ khí – Điện tử hợp tác cùng các đơn vị thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam cũng như các tổ chức khác, nhằm hỗ trợ tích cực cho việc nghiên cứu và triển khai khoa học công nghệ, ứng dụng sản xuất và dịch vụ, góp phần thực hiện nhiệm vụ của Trung tâm Phát triển công nghệ cao, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, cũng như góp phần trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Các tin mới hơn:
» Trung tâm Phát triển công nghệ cao tiếp đoàn trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) (16.03.2016)

Các tin cũ hơn:
» Trung tâm phát triển công nghệ cao họp mặt đầu xuân Bính Thân năm 2016 (24.02.2016)
» Phó chủ tịch Viện Hàn lâm khoa học quốc gia Belarus thăm Xưởng cơ khí điện tử (15.12.2015)